Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 28
 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nghe thử một bài giảng của Giảng sư Thích Chân Quang để biết thêm vì sao ông này thu hút được hàng vạn quần chúng đến nghe pháp đến vậy . Băng , sách giảng pháp của chùa Phật Quang còn bị sao chép in lậu . http://www.loiphatday.net

  Một bài viết về Thượng tọa Thích Chân Quang :


  Off-road về miệt vườn vài hôm, Bernard tui thấy ở đó chúng sanh đang cho lưu hành một CD được chú em Thích Kiếm Chiệng (TKC) của tui sản xuất ở tận bên xứ cờ hoa. Nội dung CD này, cũng như bổn cũ soạn lại là cắt xén, gán ghép để zợt nhà sư Chân Quang ở trên núi dinh BR-VT.

  Từ ngày chú em TKC của tui mở web làm ăn đến nay, chú ấy đã thu phục được khá nhiều đệ tử, trong đó có cả những đệ tử với "tiếp đầu ngữ - prefix" đến tận Hòa thượng. Ngành nghề của chú em tui chủ yếu là buôn bán kinh phật và zợt nhà sư Chân Quang, theo chứng liệu tui thu thập được thì đây là một đối tác bất thành của chú ấy; và các đệ tử "hòa thượng" của chú ấy cũng hùa theo zợt đồng đạo, đồng tu của mình cho đã cái tâm từ.

  Vậy kỳ này chú TKC và đệ tử mở bài zợt nhà sư Chân Quang về vấn đề gì?  Thứ nhất là "đòi cho công an quản lý quý thầy". Với lời kêu gọi này thì "thầy" nào mà chả hùa theo TKC? "quý thầy" đạo cao đức trọng thế mà để công an quản lý thì sao được? Sự thật thì như thế nào?

  Bernard tui tìm nghe qua audio CD nói chuyện của nhà sư Chân Quang có liên quan đế vấn đề này có tựa "PHẬT, PHÁP & TĂNG". Trong CD này, đến phần "Tăng", nhà sư Chân Quang có nói về hiện trạng đội lốt tu sĩ PG ở Việt nam hiện nay. Theo nhà sư Chân Quang, để hạn chế pháp nạn đội lốt sư tăng, phật tử cần thận trọng khi cung kính cúng dường, không phải cứ thấy đầu tròn áo vuông là phật tử cứ tin đó là nhà sư PG. Ngoài ra để hạn chế tệ trạng đội lốt này cần phải có sự phối hợp kiểm tra giữa GHPG và chính quyền các cấp. Thế là chú em TKC của tui và các đệ tử gán ngay cho nhà sư Chân Quang cái tội "đòi cho công an quản lý quý thầy".

  Vì sao phải cần đến chính quyền các cấp phối hợp với GHPG để xữ lý nạn đội lốt nhà sư PG? vì nếu chỉ riêng GHPG làm việc này thì họ không có chức năng cưỡng chế, truy tố những tên lừa đảo đội lốt sư tăng. Cái chuyện kiểm tra, thanh lọc những phần tử đội lốt nhà sư PG để trục lợi hay những phần tử biếng nhác muốn nương cửa chùa để kiếm cuộc sống an nhàn không phải bây giờ mới có người nói đến mà trong lịch sử Việt nam đã có Hồ Quý Ly làm rồi. Thời ấy, nếu ai không qua nổi bài kiểm tra giáo lý thì lột cà sa cho về quê làm ruộng. Còn ngày nay, Bernard tui đề xuất lột cà ca cho ra công trường phụ hồ vì mấy tay biếng nhác này cũng chả nghề ngổng, kiến thức gì cho đáng mà đất ruộng thì làm sân golf hết rồi.

  Nói về thực trạng xuống cấp về đạo đức, giới hạnh trong đội ngũ tu sĩ PGVN, chúng ta có thể tìm kiếm thông tin từ bài "Thực trạng PGVN hiện nay" của Minh Mẫn. Trong bài này, tác giả đã nói khá rỏ vấn đề - nào là tăng ni sinh thân mật quá mức cho phép, nào là ban đêm tu sĩ leo tường trường hạ ra ngoài uống cà phê ghẹo gái, nào là chùa chiền gom trẻ mồ côi nuôi với mục đích trục lợi, nào là tu sĩ giành nhau mối đám tụng kinh thu tiền, . . vân vân và vân vân.

  Gần đây một loạt bài trên Báo Người Lao Động cũng vạch mặt hàng loạt tệ nạn sư giả đi ăn xin, quậy chùa, tụng kinh nuôi vợ con. . .

  Đọc bài "Giả thực, giải hoặc . . ." của tác giả Hoàng Nguyên Nhuận, ông ấy cũng mạnh dạn đề nghị đã đến lúc dẹp bớt chùa nhỏ, xây chùa lớn; những "công dân" làm nghề tụng đám ăn tiền cũng cần phải đăng ký kinh doanh, nộp thuế như những ngành nghề khác. Hoặc xem "PG sử luận" của TS Nhất Hạnh cũng thấy đề xuất thành lập ban kiểm tăng, không cho mấy thợ tụng đám mang cà sa của tu sĩ PG, . ..

  Vậy, những người có trăn trở về tệ trạng đội lốt đang hoành hành tôn giáo của mình đều có những đề xuất mang tính thiện chí xây dựng nhằm trong sạch hóa nội bộ, còn mấy ông có máu đội lốt thì muốn chống lại ý kiến này.  Thứ nhì là "ăn cá được phước". Với cách đặt vấn đề láu cá này cũng đã gây ngộ nhận đối với nhiều người.

  Sự thật nó như thế nào? Lại phải tốn công nghe audio CD "TU HÀNH CÓ NHIỀU NGHĨA". Trong bài nói chuyện này, phần cuối khi trả lời câu hỏi của ngư dân về tội sát sanh khi làm nghề cá, nếu hành nghề đánh cá thì làm sao đi chùa; nhà sư Chân Quang trả lời với ý đại khái như sau:

  -Đánh cá thì chắc chắn mắc tội sát sanh, không thể phủ nhận. Nhưng do nghiệp quá khứ nên ngư dân phải làm nghề này và tiếp tục tạo tội.

  -Để giảm bớt tội lổi khi làm nghề đánh cá, ngư dân phải đi chùa cúng phật, truyền bá phật pháp để người khác có cuộc sống đạo đức hơn như thế ngư dân sẽ giảm bớt tội.

  -Khi ngư dân đánh cá, đem bán. Nếu người ăn con cá đó có nghe và hiểu phật pháp để làm những điều phước thiện thì "con cá bị ăn" cũng được hưởng một phần phước thiện và hy vọng sẽ tái sinh lên bậc cao hơn và ngư dân cũng giảm bớt tội. Nếu người ăn cá không nghe và hiểu phật pháp và làm điều ác nghiệp thì "con cá bị ăn" chẳng được chút phước thiện nào và ngư dân tội càng chất tội.

  Quá rỏ ràng, chả có chuyện ăn cá mà được phước gì ở đây cả.

  Theo Bernard tui biết, bên PG có cụm từ "tùy duyên và bất biến". Trong việc duy trì mạng mạch giáo lý nhà phật có những ý như Nhân quả, Tội phước, Luân hồi, Tái sinh, . . . là bất biến, không ai có thể cải biên được, còn khi du hóa chúng sanh thì đệ tử nhà phật có thể tùy duyên hóa độ. Trong trường hợp này nhà sư Chân Quang đã tùy duyên hóa độ chứ không phải "nói pháp cho vừa lòng chúng sanh" như một ông (TS – ĐĐ) Tiến sĩ đờ đờ đã sung ba khía kết tội.

  Nếu nhà sư Chân Quang ào ào lên án ngư dân đánh cá là có tội thì họ có bỏ ngay nghề cá đang nuôi sống gia đình họ không? Chắc chắn là không. Người có trí, nếu đoán được kết quả thì không nên nói điều thừa thải. Vì thế nhà sư Chân Quang chọn cách "đi đường vòng" là hợp tình hợp cảnh, chưa bỏ được nghề sát sanh cũng cần đi chùa để học điều hay lẻ phải trong kinh phật. Trách nhiệm của tu sĩ các tôn giáo trước hết là quảng bá giáo lý tôn giáo mình, đến chùa học giáo lý rồi mọi chuyện tính sau.

  Về giới sát sanh của cư sĩ PG tại gia, Bernard tui có đọc 1 bài của tác giả Bùi Kha trên Giao điểm và mới đây có xem BBT báo Giác Ngộ trả lời bạn đọc, theo ý của hai nơi này – giới sát sanh của cư sĩ chủ yếu là giới sát nhân; sát nhân là trọng giới còn sát các loại vật nhỏ thì thuộc về khinh giới. Trọng giới cần phải giữ nghiêm còn khinh giới thì cư sĩ chỉ cần hướng tới. Thế thì TKC và đệ tử kết án nhà sư Chân Quang về vụ này cũng chỉ là vì tư thù hay ghen ăn tức ở mà thôi.

  Thế mà gần đây có một ông Tiến sĩ đờ đờ cũng a dua làm đệ tử chú em TKC của tui theo kiểu "hội chứng bầy đàn của những con cừu của Panurge". Tiến sĩ đờ đờ này lý luận – ngày xưa khi phật đi qua làng chài phật không nói gì, phật thương chúng sanh, thương đến từng ngọn cỏ non, . .. và vị đờ đờ này còn rủa kẻ khác là vô minh. Ông tiến sĩ đờ đờ ơi, tui tin là phật từ bi thương đến từng ngọn cỏ như ông nói đấy nhưng ông đờ đờ thì thuộc loại cừu sân si bà cố rồi. Phật thương từng ngọn có non còn ông có làm được không mà lên lớp dạy đời? Trồng rau trong vườn ông có can đảm hái lá già, lá úa ăn còn thương lá non mà để lại không? Tui nghe câu lên lớp này mà thấy ông như con vẹt đấy. Còn ngày xưa phật đi ngang làng chài mà không nói gì? Có người hỏi mà phật không trả lời gì cả vì đó là nghiệp chúng sanh? Vụ này cần xem lại đi ông đờ đờ ạ.

  Trong lịch sử Việt nam từ triều Đinh, Lê, Lý, Trần không ít vị cao Tăng tham gia chính sự, trong đó có việc hiến kế cho triều đình đánh giặc phương bắc để giữ yên bờ cõi, nổi bật là sư Khuông Việt, sư Vạn Hạnh. Ngoài ra khi không còn làm vua, thiền sư Trần Nhân Tông cũng tham gia hiến kế để nước ta mở mang bờ cõi về phía nam nữa đấy.

  Khi giặc đến, ta đánh giặc cũng là sát sanh đấy. Nếu nói như ông tiến sĩ đờ đờ này mọi cái điều do nghiệp chúng sanh thì các vị cao Tăng đó cứ để yên cho dân ta chịu chết mà trả nghiệp chứ? Nhưng các vị cao Tăng ngày xưa không ù lì như thế đâu, chỉ có ông đờ đờ ngày nay biện dẩn vớ vẩn thôi.

  Ông tiến sĩ đờ đờ ơi, ông đừng làm bộ lý tưởng hóa rồi hý luận lung tung. Ai cũng biết cư sĩ tại gia chỉ hướng đến giữ 5 giới trong đó có giới sát sanh (sát nhân) còn mấy ông phải giữ đến 250 giới lận đó. Tu sĩ đi truyền đạo cũng tùy đối tượng "giữ giới" mà nói chuyện thôi ông à.

  Xét cho cùng, thằng chú em của tui là khôn nhất. Hắn biết nội tình PG luôn lộn xộn nên đã khai thác tốt điểm này để hành nghề quậy phá. Chỉ tiếc là mấy ông mang prefix từ 'hòa thượng" đến "tiến sĩ đờ đờ" cứ thế mà sắp hàng làm những con cừu của Panurge làm đệ tử cho chú ấy.

  Này, những con cừu của Panurge, nếu làm đệ tử của em tui thì phải gọi Bernard này bằng sư bá đấy nhé.

  Chuyện đấm đá nội bộ này còn nhiều vụ lắm, sẽ tiếp tục sau.

  Ai có ý kiến, xin mời, càng sung càng khoái.  Bernard Chang 555.

 2. #12
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Này, nên nhớ thời Lý Trần ở nước ta là một thời đại Phật giáo. Cho nên nói chuyện về các vị sư cũng là chuyện lịch sử đấy. Nếu không sao cuốn Thiền uyển tập anh lại được coi là tài liệu lịch sử. Còn chuyện các thầy cúng thầy địa lí cũng có nhiều, để bao giờ em làm topic cho [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  Bác nào chê em không biết gì về Phật giáo đấy. Nhà em theo đạo ấy mà em không biết à ? Nói kâu lạ. Mà em đã bảo bác nào có vị khác thì ghi danh nữa mà. Chết, quên mất ông Thích Chân Quang [IMG]images/smilies/17.gif[/IMG]. Lú lẫn mất rồi [IMG]images/smilies/20.gif[/IMG]

 3. #13
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Chẳng hứng thú với ông nào thôi thì chọn Vạn Hạnh vậy, sư phụ Lý Thái Tổ, cũng sắp tới 1000 năm Thăng Long rồi.

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Còn một vị sư cũng khá nổi tiếng nữa là Đại Y Thiền Sư Tuệ Tĩnh,một tổ sư của thuốc nam với câu nói "Thuốc Nam trị bệnh cho người nước Nam" (Nam dược trị nam nhân ). Tôi vote cho vị sư này.
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Tu%E1%BB%87_T%C4%A9nh

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Quả đúng là có nhiều vị linh mục cũng không được tốt đẹp thật. >"< Chẹp chẹp. Nhưng mà hiện nay tình hình tôn giáo đang nóng bỏng, bác gì ơi ơi, đừng có sùng bái Phật giáo quá mà đi chế Thiên Chúa Giáo không các bác theo Chúa lại nhảy vào đây cãi nhau làm nóng cái topic của em thì... em phù mỏ đấy, không phải bác phù mỏ đâu [IMG]images/smilies/20.gif[/IMG] Mấy hôm nay em đi tranh luận nhiều quá, mệt lắm rồi [IMG]images/smilies/17.gif[/IMG]
  Khiếp, mà bác đưa cái ảnh vào ghê quá. Lạy hương hồn các cụ siêu thoát, chứ anh hùng mà cứ trừng trừng mở mắt nhìn con thì, ui zời.....T_T. Phim kinh dị àh

 6. #16
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ko rành về vụ này.
  các vị sư trên đều là người của lịch sử, cũng chả thể hiểu hành trạng của các vị là đúng hay sai, lịch sử còn đang bàn cãi.
  nhưng cũng vote 1 phiếu cho điều ngự giac hoàng (cũng tôn tộc hô Trần cả, vả lại ông là người gìn giữ quốc túy xuất sắc.)

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Vote cho thầy Thích Chân Quang [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]
  Đúng là cái danh sách chủ topic dưa ra thì có những người đáng cho vào thì không cho, không đáng cho vào thì lại cho [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

 8. #18
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi ...£ü√...
  Quả đúng là có nhiều vị linh mục cũng không được tốt đẹp thật. >"< Chẹp chẹp. Nhưng mà hiện nay tình hình tôn giáo đang nóng bỏng, bác gì ơi ơi, đừng có sùng bái Phật giáo quá mà đi chế Thiên Chúa Giáo không các bác theo Chúa lại nhảy vào đây cãi nhau làm nóng cái topic của em thì... em phù mỏ đấy, không phải bác phù mỏ đâu [IMG]images/smilies/20.gif[/IMG] Mấy hôm nay em đi tranh luận nhiều quá, mệt lắm rồi [IMG]images/smilies/17.gif[/IMG]
  Khiếp, mà bác đưa cái ảnh vào ghê quá. Lạy hương hồn các cụ siêu thoát, chứ anh hùng mà cứ trừng trừng mở mắt nhìn con thì, ui zời.....T_T. Phim kinh dị àh
  1 [IMG]images/smilies/10.gif[/IMG] Câu trước chởi câu sau , nhưng cũng có cái là dám câu sau chởi câu trước[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  2 [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] Hiện nay tình hình tôn giáo có vấn đề gì ? bạn có thể nói xem vấn đề tôn giáo theo bạn suy nghĩ là gì ?
  3 [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] Ai chế thiên chúa giáo hay bạn tự nghĩ ra vậy ?
  4 [IMG]images/smilies/46.gif[/IMG] Trừng trừng mở mắt nhìn con thì , ui zời ....T-T . Phim kinh dị ah ?
  ĐÓ LÀ CÁC ANH HÙNG ĐẠI VIỆT . CÒN MUỐN NÓI XẤU THÌ SIN LỖI NHA VUI CÓ NHIỀU NƠI LÉM [IMG]images/smilies/10.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] CON NGAN[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi BaZai
  4 [IMG]images/smilies/46.gif[/IMG] Trừng trừng mở mắt nhìn con thì , ui zời ....T-T . Phim kinh dị ah ?
  ĐÓ LÀ CÁC ANH HÙNG ĐẠI VIỆT . CÒN MUỐN NÓI XẤU THÌ SIN LỖI NHA VUI CÓ NHIỀU NƠI LÉM [IMG]images/smilies/10.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] CON NGAN[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  Bạn ấy không phải là trường hợp cá biệt mà thậm chí có thể nói là phổ biến . Lý do ? Xin mời đọc bài sau đây :  Ở Âu Châu, người ta không hề nổi loạn chống lại chính quyền mà Giáo Hội cũng lôi cổ người ta ra tòa xử người ta về tội khác tín ngưỡng, và các tòa án của Giáo Hội đã giết hại đến hơn 11 triệu người. Ấy thế mà ở Việt Nam, Giáo Hội lại đòi phải có quyền tự do truyền đạo.

  Được đằng chân, lân đằng đầu, khi được phép tự do truyền đạo rồi tới khi có một số tín hữu tin theo thì Giáo Hội lại xúi giục giáo dân không tuân hành tập tục và luật pháp của chính quyền Việt Nam, mà chỉ biết tuân lệnh Giáo Hoàng ở La Mã và xúi giục giáo dân nổi loạn, lật đổ chính quyền để thiết lập một vương quốc Gia-tô giáo. Quý vị thử nghĩ xem còn có hành động nào hỗn xược, ngược ngạo hơn những hành động này không?

  “Quốc hữu quốc pháp, gia hữu gia quy”. Ở đâu thì cũng phải có quan trị quan nhậm. Con người ở bất kỳ quốc gia nào ở trên trái đất này cũng đều hiểu rằng “Nhập gia tùy tục, đáo giang tùy khúc”. Đến nước người ta mà không tuân hành tục lệ của nước người ta đã là một điều trái tai gai mắt, không thể chấp nhận được. Không những thế, họ lại còn không tuân hành luật pháp quốc gia nước người ta nữa. Tệ hơn nữa, họ lại còn xúi giục dân chúng nổi loạn nhằm cướp chính quyền để thiết lập một chính quyền chuyên chính độc tôn tôn giáo thì xin hỏi, những người đó có phải là những quân thổ phỉ, những phường giặc cướp, kẻ thù của dân tộc Việt Nam hay không?

  “Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách”. Là người dân của một nước, sống trong mảnh đất mà ông cha tổ tiên từ bao nhiêu đời kế tiếp nhau hy sinh không biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt và xương máu mới tạo dựng nên được, đã không ra công bồi đắp cho đất nước ngày một khá hơn thì thôi, ấy thế mà chỉ vì bất mãn nhất thời hay sống trong cảnh cùng khổ mà ngu xuẩn đến độ đi nghe lời xúi giục của người ngoài, nhẫn tâm “rước voi về giầy mả tổ”, phá nát cơ đồ của tổ tiên để lại, thì những hạng người đó có phải là những quân Việt gian, mãi quốc cầu vinh hay không. Những người Việt Nam mang quốc tịch Vatican hãy suy cho kỹ, nghĩ cho cùng để xem 117 người được Giáo Hội La Mã phong thánh vào ngày 19 tháng 6 năm 1988 có phải là những quân “thổ phỉ” và những phường “cõng rằn về cắn gà nhà” hay không? Chúng tôi muốn trình bày với những người Việt Nam mang quốc tịch Vatican một điều như thế này: Các ông cho rằng 117 người trên đây đã được Giáo Hội La Mã của các ông phong thánh thì họ là thánh. Đó là quyền tự do của các ông. Nhưng đối với đại khối dân tộc Việt Nam, ai cũng tin rằng 117 ông thánh này là tội đồ của dân tộc, dù người đó là người Việt Nam hay người ngoại quốc.

  Trong khi các ông nhận Đế Quốc Vatican là quê hương đích thực và liều chết chiến đấu cho Vatican thì đại khối dân tộc Việt Nam chúng tôi chỉ có mỗi một nước Việt Nam là quê hương đích thực. Khi quân thù xâm lược Vatican và Pháp đem quân đến đánh cướp nước Việt Nam thân thương của chúng tôi, chúng tôi phải liều chết chiến đấu để bảo vệ cơ đồ của ông cha để lại, nếu chẳng may phải gục ngã nơi chiến trường thì chúng tôi trở thành anh hùng của dân tộc Việt Nam. Đế Quốc Vatican, Đế Quốc Pháp và những người nhận Đế quốc Vatican hay Đế Quốc Pháp là nước tổ của họ đã gọi chúng tôi và tất cả những anh hùng dân tộc của nước tôi là những quân phiến loạn và những quân tội đồ.

  Chính vì thế mà những vị anh hùng của dân tộc Việt Nam chúng tôi như

  - các cụ Nguyễn Trung Trực, Lâm Quang Ky cùng 170 nghĩa quân kháng chiến tại Kiên Giang và ông Mai Xuân Thưởng ở Bình Định đã bị người của Đế Quốc Thực Dân Xâm Lược Vatican là Trần Bá Lộc đem quân đánh phá và bắt được, rồi xử tử như một tên tội đồ.

  - Trong hoàn cảnh tương tự như vậy, cụ Phan Đình Phùng cùng các chiến sĩ nghĩa quân tại Vụ Quang đã bị người của Tòa Thánh Vatican là Ngô Đình Khả đánh tan, và đảo mả cụ Phan lấy xác, đem đốt thành tro, lấy tro trộn vào thuốc súng bắn xuống sông Lam Giang cho tiêu tan mất xác.

  - Tướng tự như hoàn cảnh của cụ Phan Đình Phùng, chiến lũy Ba Đình dưới quyền lãnh đạo của cũ Đinh Công Tráng bị phá tan cũng chỉ vì tên Việt Gian cuồng tín Linh-mục Trần Lục đem 5 ngàn giáo dân đi tiếp viện và làm chỉ điểm cho giặc để tâng công.

  - Sau này, các ông Đội Bình, Đội Cốc và Đội Nhân cũng bị người của Đế Quốc Thực Dân Xâm Lược Vatican là Cố Ân đi báo cáo với chính quyền bảo hộ Vatican-Pháp bắt đem đi chém chết.

  - Những người yêu nước vào những năm giữa thập niên 1920 bị tên Việt gian Ngô Đình Diệm bắt được đem tra tấn vô cùng man rợ bằng cách cột nạn nhân vào một chiếc ghế có khoét lỗ ở giữa rồi cho đốt đèn cầy (nến) ở dưới làm cháy cả hậu môn của nạn nhân; các ông Đội Cấn và Lương Ngọc Quyền đã liều thân hy sinh thân để chống lại Vatican và Pháp ở Thái Nguyên;

  - Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí Việt Nam Quốc Dân Đảng của ông bị những người của Giáo Hội La Mã và Pháp bắt và bị đưa lên đoạn đầu đài vào ngày 17 tháng 6 năm 1930.

  Tất cả những vị anh hùng dân tộc trên đây cùng với những người chống lại chính sách bạo tàn của chế độ độc tôn tôn giáo của anh em nhà Ngô và đảng Cần Lao Công Giáo, tay sai của Đế Quốc Vatican, vào những năm sau tháng 7 năm 1954, trong đó có những người đã tham dự vào cuộc chính biến 11/11/1960 và cuộc Cách Mạng 1/11/1963 đều bị Đế Quốc Vatican và người Việt Nam mang quốc tịch Vatican coi như là một thứ tội đồ nguy hiểm, nguyền rủa họ và mạt sát họ.

  Trong khi đó thì đại khối dân tộc Viêt Nam chúng tôi lại coi họ là những vị anh hùng dân tộc như một thứ quốc bảo của đất nước, và đem hết lòng ngưỡng mộ, trân quý và tôn vinh họ. Họ là các vị thánh của dân tộc Việt Nam của chúng tôi. Bài thơ “Những Người Ở Lại Với Non Sông” dưới đây của nhà thơ Trần Trung Đạo chứng tỏ dân tộc Việt Nam chúng tôi tôn thờ những người mà Vatican và giặc Pháp thù ghét họ và coi họ như những tên tội đồ phản loạn. Bài thơ đó như sau:

  Người ở lại Hoàng Hoa Cương lịch sử,
  Ngàn thông reo ru giấc ngủ anh hùng.
  Tiếng bom rền rung động khắp non sông
  Đời anh ngắn, nhưng tên dài vô tận.

  Người ở lại mang theo niềm thống hận
  Nắm xương tàn trắng lạnh đất Long Châu,
  Mộng Cần Vương theo tóc bạc trên đầu,
  Hờn vong quốc ghi sâu vào lịch sử.

  Tôn Thất Đạm giữa núi rừng Tân Sở
  Một thanh gươm chống đỡ mạch sơn hà.
  Không làm tròn nguyện ước với vua, cha
  Thà tự sát cho tròn câu hiếu đạo.

  Người ở lại bên cổng thành Hà Nội,
  Thành mất rồi, ta sống với ai đây?
  Thăng Long ơi, xin ở lại nơi này
  Sinh vi tướng, tử vi thần cho vẹn.

  Người ở lại với sông Hương núi Ngự
  Mộng chưa thành, chí cả mỏi mòn trôi
  Phan Bội Châu lưu lạc bốn phương trời
  Hoen máu lệ những tờ thư yêu nước.

  Người ở lại rừng Thái Nguyên xuôi ngược
  Hai chân què nên chẳng thể nào theo.
  Anh Trịnh ơi, tôi giữ trọn lời thề
  Lương Ngọc Quyến đã về cùng đất mẹ.

  Trần Quý Cáp với tinh thần bất diệt
  Ngẩng cao đầu chịu chém ở ngang lưng.
  Trời Nha Trang chim chóc cũng đau buồn,
  Trời đất Quảng một màu tang mới nhuốm.

  Phan Đình Phùng kể những lời tâm nguyện:
  Mộ của ta là tổ quốc Việt Nam,
  Anh em ta là bao triệu đồng bào
  Dù phải chết, chẳng thể nào bỏ được.

  Người ở lại bên bến đò Cần Giuộc
  Mắt đâu cần để thấy được niềm tin.
  Chúng bay dù bẻ gẫy được bút nghiên,
  Không bóp được trái tim này yêu nước.

  Phan Thanh Giản trải lòng trong di chúc:
  Dặn các con đừng mãi quốc cầu vinh.
  Ta chết đi cho vẹn chữ trung trinh
  Khi sáu tỉnh đã rơi vào tay giặc.

  Dù cay đắng nhưng vô cùng diễm tuyệt
  Tổ tiên ơi con nhớ mãi ơn người.


  Ngược lại, chúng tôi cũng gọi tất cả những người anh hùng hay các ông thánh của đế quốc Vatican và Đế Quốc Pháp đã chết trong cuộc chiến xâm lăng và thời kỳ thống trị nước Việt Nam của chúng tôi là những quân thổ phỉ hay những tên tội đồ. Riêng những người Việt Nam tóc đen, da vàng mũi tẹt, ăn cơm gạo Việt Nam, lớn lên ở Việt Nam mà lại đứng về phía kẻ thù xâm lược là Đế Quốc Vatican hay Pháp để chống lại tổ quốc Việt Nam, dù sống hay chết, dù cho sau khi chết được Vatican phong thánh đi nữa, thì chúng tôi cũng vẫn gọi họ là những phường “rước voi về giầy mả tổ” như trường hợp Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống và không thể nào thoát khỏi được cái nhìn khinh bỉ và ghê tởm của dân tộc Việt Nam.
  Tham khảo : VỀ 117 NGƯỜI ĐƯỢC ĐẾ QUỐC XÂM LƯỢC VATICAN PHONG THÁNH  Tranh vẽ những tên Việt gian được giặc phong thánh và trao huân chương Bắc đẩu bội tinh (như tên cha cố nội Trần Lục , tức "Kụ Sáu" )

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Tớ rất là không thik cái bọn công giáo này. Ông Zesu là cái ông nào? Ổng có là được j` cho dân cho nước ta hay không? Hay toàn bắt dân ta... xây nhà thờ để ngày ngày đi thờ ổng?

  Phòng tớ có thằng bạn theo Đạo, mẹ nó chứ mở nhạc đạo suốt ngày, toàn ca ngợi lão chúa còn hơn là Bác Hồ của ta nữa cơ, nhảm không chịu được. Đã thế hôm nó đi lễ về, nó bảo lão cha xứ còn bênh cho cái vụ Thái Hà ngoài Hà Nội mới kinh chứ [IMG]images/smilies/13.gif[/IMG]. Tớ đã cãi nhau với nó 1 trận, bảo thằng cha xứ đó là phản động mà nó ko nghe [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]. Không biết các cậu thế nào, chứ tớ thấy những người theo đạo họ ít tin tưởng vào Chế độ của ta lắm. Và họ cũng ko am hiểu tình hình thời sự như chúng ta đâu, toàn nghe theo mấy ông Cha thôi.

  Về phần nhà sư, tớ thik nhất ông ngoại tớ [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]. Ông đi tu, tự bỏ tiền túi và quyên góp thêm, ông đã xây được 1 ngôi chùa hơi bị to ở quê luôn. Tớ là thằng cháu được ông thương nhất [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]. Hồi ông mất người ta tới viếng đông nghịt. Chà, quên mất pháp danh của ông rồi...

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •