Kết quả 1 đến 6 của 6

Chủ đề: Báo khoa học

 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0

  Báo khoa học

  Mấy hôm nay tự nhiên thấy quan tâm lạ lùng đến các pác rân chủ hải ngoại bởi các pác có những suy nghĩ lạ lùng không thể nào hiểu nổi [IMG]images/smilies/31.gif[/IMG] Vì thế cho nên tôi tìm trên SCI Finder những bài báo khoa học về ngành tâm lý xem có bài nào nhắc đến các pác không .

  Ở đây có vài bài đáng lưu ý , nếu bác nào có thể down được thì xem thử xem có gì đặc biệt không vì tôi không down được .

  Đại loại các bài báo đều xoay quanh tình hình sức khỏe và tình trạng tâm thần của những người Việt Nam chịu "hội chứng chiến tranh Việt Nam" . Có lẽ các tác giả tìm cách lý giải vì sao những pác này không chịu hòa nhập vào cuộc sống hiện tại mà cứ sống trong quá khứ và ảo ảnh .

  Xưa nay người ta quan tâm nhiều đến binh lính Mỹ trở về từ chiến tranh Việt Nam mà chưa quan tâm nhiều đến những binh lính Ngụy .

  Bài thứ nhất và phần abtract :

  Mental health and illness in Vietnamese refugees. Gold S J Department of Sociology, Whittier College, CA 90608 . The Western journal of medicine (1992), 157(3), 290-4  Despite their impressive progress in adapting to American life, many Vietnamese still suffer from wartime experiences, culture shock, the loss of loved ones, and economic hardship. Although this trauma creates substantial mental health needs, culture, experience, and the complexity of the American resettlement system often block obtaining assistance. Vietnamese mental health needs are best understood in terms of the family unit, which is extended, collectivistic, and patriarchal. Many refugees suffer from broken family status. They also experience role reversals wherein the increased social and economic power of women and children (versus men and adults) disrupts the traditional family ethos. Finally, cultural conflicts often make communication between practitioners and clients difficult and obscure central issues in mental health treatment. Rather than treating symptoms alone, mental health workers should acknowledge the cultural, familial, and historical context of Vietnamese refugees.
  Bài thứ 2 : Hauff E; Vaglum P Vietnamese boat refugees: the influence of war and flight traumatization on mental health on arrival in the country of resettlement. A community cohort study of Vietnamese refugees in Norway. Acta psychiatrica Scandinavica (1993), 88(3), 162-8.

  Bài thứ 3 : Boman B; Edwards M The Indochinese refugee: an overview. The Australian and New Zealand journal of psychiatry (1984), 18(1), 40-52.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  "dân chủ hải ngoại" từ lâu đã không vào diễn đần này nữa rồi, nếu bác muốn làm "người tốt" thì sang x ca mà copy và paste cho người ta mở mang đầu óc. Tôi thấy đầu óc của bác cũng "lạ lùng" không kém họ là mấy đâu, suốt ngày đi bới móc diễn viên này thế nào, người mẫu kia ăn mặc ra sao, hay phải xem gì mới là tốt, còn xem phim thị trường là xyz [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], tôi thật chịu bác rồi

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Sao nhột dữ vậy hả bác Lui ? Tôi còn chưa đọc tường tận các bài báo trên mà bác đã gọi là "bới móc" sao ? Báo SCI , bác có biết khái niệm đó là gì không [IMG]images/smilies/10.gif[/IMG]

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  à ko, cái báo gì đó bác đưa link thì tôi ko đọc, ý tôi là mấy cái topic bác giật tít cơ [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG][IMG]images/smilies/71.gif[/IMG], lá cải với ko lá cải ý, [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG][IMG]images/smilies/5.gif[/IMG]) người ta ai cũng có sở thích của mình, bác em ạ, ko phải vì mình ghét phim thị trường, hay ghét người mẫu ưỡn ẹo mà bắt người khác phải theo, tui thấy bác đả phá những thứ lố lăng đó, nhưng bác lại update những thứ đó có khi phải là nhất so với các thành viên diễn đàn này, cẩn thận kẻo xem nhiều lại bị "nhiễm nặng" đó bác em ạ, [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG][IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cái đó gọi là nhât cử lưỡng tiện á bác Lui, vừa đả phá cái mình ghét, vừa giật tít thu khách [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]
  anh new god dich gium cai đoan trên cho rồi!

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trời , báo khoa học mà ông cứ đòi tôi đưa link là sao Lui ? Cái gì mà giật tít ? Báo SCI đăng trên các tạp chí khoa học không đặt tựa đề là "báo khoa học" thì gọi là gì xin chỉ giúp tôi cái nào [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] Có tên tạp chí , Volume , số trang à , cái đó phải tự search chứ ! Tôi không down được nên mới mở bài hỏi người ta giúp .

  Tôi đã nói bác rồi , nếu bác không biết về khái niệm SCI paper thì thôi làm ơn để yên cho tôi trao đổi với người có hiểu biết . Mệt thiệt mấy ông này [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  @RegKnight : đoạn abtract trên không nói lên gì nhiều ngoài nội dung nghiên cứu và khảo sát của tác giả bài báo xoay quanh vấn đề sức khỏe , đời sống xã hội , tâm thần... của người Việt tỵ nạn tại Mỹ . Muốn biết em phải down về xem cụ thể .

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •