Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 30
 1. #11
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  các hạ dragon đã hiểu nhầm ý tại hạ . Tại hạ đang nói đến tính không quyết liệt khi làm việc của lão Lưu . Nhưng lão Lưu quả thật làm việc quá tệ nếu bằng là Tào Tháo thì đã xong cái hậu quả của Lưu Bị gần chính là cái chết Bàng Thống , chiếm Tây Xuyên chậm . Xa chính là tạo nên cái chết của Quan Vũ ( NếuBang2 Thống sống Quan Vũ đã không chết)

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  He he. Bậy bạ. Dùng binh không phải lúc nào cũng tiến lên, dùng kế phải quanh co uốn khúc. Lưu Bị cũng như Hàn Tín, "lúc chậm thì như núi đá đứng yên, lúc nhanh thì nhanh như thác đổ" [IMG]images/smilies/19.gif[/IMG] . Lúc cần thư thả thì thư thả, lúc cần quyết liệt mới quyết liệt, đấy mới là cái đạo nên biết vậy. Giả như Tào Tháo vào lúc đó chắc gì đã khiến Bàng Thống không chết? Mà Bàng Thống không chết chắc gì đã khiến Quan Vũ không chết?

 3. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  tại hạ thấy Bàng Thống không chết Khổng Minh không cần ra Tây Xuyên thử hỏi Quan Vũ sao chết đây ( uh`m nếu bị sét đánh thì không chắc lắm)

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bàng Thống không chết thì chiếm được Tây Xuyên thì Khổng Minh vẫn phải vào Thành Đô thôi [IMG]images/smilies/19.gif[/IMG]

 5. #15
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  178
  bậy thiệt là Khổng Minh vào Thành Đô thì lúc đó căn cơ ổn định Khổng MInh cũng biết Vũ kêu hùng , Chắc chắn cũng cho 1 người vào giúp Vũ người đó há không phải Bàng Thống

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Vậy tại sao lúc Vũ đi Khổng Minh không cho người vào giúp Vũ [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] ?

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Triệu Vân: Kẻ trên bất chính thiên hạ không giữ được lâu? Hán Cao Tổ không phải đã làm toàn chuyện xấu đó sao nhưng xã tắc của ngài lại lâu bền. Chỉ có kẻ trí mới được thiên hạ
  Triệu Vân nói câu này thì khác nào ông ta tự muốn biến thành Bành Việt,Anh Bố vì vậy tôi nghi ngờ câu nói này của Vân.
  Quan điểm của Lưu Bị cũng có phần không đúng,vì năng lực con người chỉ có giới hạn,nếu đụng chuyện gì cũng dùng sức mình ra can thiệp mà không có chút tư lợi thì khác nào tự lãng phí sức mình[IMG]images/smilies/2.gif[/IMG],vả lại điều này trái với chủ nghĩa duy vật của Marx,ông không hề coi việc làm giàu là xấu.
  Quan điểm của Ý hay Hủ thì hoàn toàn không nằm trong phần tư tưởng nhân nghĩa,lí do nào được phân loại trong đây??Nếu nói là tư tưởng thống nhất thiên hạ thì nghe lọt tai hơn.Có điều tư tưởng của Ý là chủ nghĩa cơ hội,của Hủ thì mang tính bạo lực,cả hai quan diểm này đều có chỗ không đáng hoan nghênh.

 8. #18
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ý kiến quách gia chẳng khác nào muốn chúa công mình có dã tâm tàn ác để sau khi thống nhất thiên hạ rồi mới mua chuộc lòng người .Được không? Khi đã làm ác là tiếng nhơ muôn đời muốn thiên hạ phục tùng , tướng sĩ kính nể , trung thành thật quá khó . tuy vậy, ý kiến này là phương châm khi làm việc phải quyết liệt không câu nệ tiểu tiết "1 ý đúng'.
  Ý kiến của Quan Vũ và Khổng Minh nói tốt là nghĩa khí tệ là ngu si : Ai cũng có ý nghĩ như vậy thiện hạ sẽ không loạn kèm theo triều đại không thay đổi .thiên hạ sao tiến bộ được cách làm và lối suy nghĩ của những người này quá cố chấp .
  Tại hạ theo ý kiến Tư Mã Ý đây là cách làm thường thấy nhất trong lịch sữ Việt Nam và thế giới và nhẹ nhàng nhất trong các cách lấy thiên hạ

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Tại hạ đồng ý với QuanVũ.
  Cái nghĩa lớn trong thiên hạ há chẳng phải là cái nghĩa nhỏ bình thường hằng ngày mà ta khinh rẻ đó chăng.Không biết nghĩa nhỏ thì sao hiểu được nghĩa lớn,Giống như không biết chữ mà làm văn ấy chứ.
  Ví như QuanVũ trong đoạn chém sáu tướng phá năm quan.
  Quan Vũ đối xử với vợ Lưu Bị như thế nàochắc ai cũng hiểu,Tháo cho Quan cùng phu nhân của Bị ở chung 1 nhà tất muốn Quan phá bỏ lễ vua tôi.Vậy thì sao?Quan cũng chia làm 2 phòng,mình ở phòng ngoài.Khi thì đứng gác trước cửa từ sáng đến tối,mặt không biến sắc.Há chẳng phải nghĩa lớn trong thêin hạ từ ấy mà ra sao?

 10. #20
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Tào Tháo
  bậy thiệt là Khổng Minh vào Thành Đô thì lúc đó căn cơ ổn định Khổng MInh cũng biết Vũ kêu hùng , Chắc chắn cũng cho 1 người vào giúp Vũ người đó há không phải Bàng Thống
  Quan Vũ dùng binh như thần, há cần đến người khác chỉ đạo?
  Quan Vũ để mất Kinh Châu là âm mưu của Gia Cát Lượng muốn hại y. Chứ thử hỏi: từ lúc Gia Cát Lượng vào Xuyên cho đến lúc bình Hán Trung, ai giữ được Kinh Châu? Quan Vũ chứ ai!
  Nhân nói về Lưu Bị, thực ra Bị rất quyết đoán, nhưng cẩn thận, việc gì chắc chắn mới dám làm. Như muốn cướp Kinh Châu thì Bị phải chắc 2 điều: 1/ chắc chắn cướp được (không phải như Tào Tháo, Chu Du, cho vào miệng rồi mà còn bị lấy ra) 2/ cướp phải chính danh.
  Như muốn cướp Thành Đô, Bị cũng phải mượn cớ "nổi giận" mà đánh, chứ không dám theo lời Bàng Thống đánh liều.
  Đừng xem thường 1 trong 3 vị anh hùng của Tam Quốc chứ! [IMG]images/smilies/19.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •