Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  0

  bàn về sự xuất hiện của tư bản chủ nghĩa

  chúng ta đều đã biết sự khác biệt tạo nên bước ngoặt của người châu âu so với các châu khác là có sự hình thành sớm của chủ nghĩa tư bản và thế là họ giữa vào sự phát triển vượt bậc đó để đè đầu cưỡi cổ chúng ta
  vậy theo các bác nguyên nhân nào tạo nên sự khác biệt đó( tui cũng biết 1 vài nguyên nhân nhưng thấy chưa thỏa đáng lắm nên đem lên đây thảo luận) và giả sử nếu cùng thời điểm đó vn ta cũng xuất hiện chủ nghĩa tư bản thì các bác hãy thử viết lại kịch bản của lịch sử thế giới xem

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bởi TB đã thúc đẩy kinh tế phát triển rất mạnh, trong khi đó châu Á hay Phi còn thuộc phong kiến nên còn quá bảo thủ về kinh tế.
  Đương nhiên kinh tế mạnh thì quân sự mạnh, và kéo theo hàng loạt những thứ khác.
  Nếu theo TB chắc bây giờ chúng ta có thể có 2 khả năng: 1 sẽ là 1 nước như Nhật hoặc 2 sẽ bị pt CS làm 1 cuộc CM lật đổ TB.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  à à.
  Nói chung bởi vì nước ta chịu nhiều ảnh hưởng của nền phong kiến nên rất khó mà thay đổi tư duy của các cụ. Vả chăng thì thời Nguyễn, nước ta cũng đã có nhiều nhân tài, một ví dụ điển hình là việc người nước ta tự đóng chiếc tàu hơi nước hạ thủy trên sông Hương. Nhưng vì tính bảo thủ và cẩn trọng quá mức, cũng như sự lo sợ về phương Tây xâm lược làm nhòe đi ý tưởng về việc cải cách ở việt Nam.
  Với người Phương Tây, chế độ phong kiến hình thành muộn hơn so với phương đông, vì thế ảnh hưởng của nó cũng không bao quát bằng chế độ phong kiến phương đông. Thế nên khi nền kĩ nghệ thô sơ phát triển, và với đỉnh cao là phong trào Phục Hưng, thì người tây phương thực sự trở mình. Họ có đầu óc kinh doanh, tính thực tiễn và trên cả là họ dám lãnh đạo quần chúng lật đổ chế độ phong kiến.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •