Trang 4 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 2345 CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 41
 1. #31
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0

  vậy cái chiến tranh ấy giúp ta được gì ? Rõ ràng Tần Thủy Hoàng còn quá độc tài trong chuyện này không có việc làm đó của ông chúng ta còn biết được thêm rất nhiều chuyện bổ ích .
  không phải giúp gì cho ta mà giúp cho Tần vì Tần mới thông nhất Lục quốc chính vì vậy tính dân tộc, chính sách không được đồng nhất chính vị vậy phải phá huy văn hóa, lịch sử của các dân tộc đó di để độc tôn văn hóa Tần để không ai còn tư tưởng phục quốc nữa

 2. #32
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Vậy chính CaoCao đã sai ta phải coi nó giúp ích gì được cho toàn thể mới gọi là đúng . Nó giúp Tần làm mất người có tư tưởng phục quốc ư . Tại hạ chỉ thấy làm chiến tranh giành nước xảy ra nhiều hơn thôi . Tần làm như vậy vô lợi mà có hại

 3. #33
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Tôi mới nghe người ta nói, bất độc bất anh hùng, Ngẫm lại thì thấy đúng. Chỉ là ít hay nhiều thôi.

 4. #34
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Tui không biết ý kiến mấy you ra sao chứ tui thấy:
  _Ổng làm Vạn Lý Trường Thành đẹp thì có đẹp thiệt(tui đi qua rồi nên mới dám công nhận)nhưng trong cái thành đó là xương rừng máu sông chứ đâu giỡn?
  _Ổng chơi trò chôn sống là kinh tởm nhất,thấy mà ớn!Tiếng kêu thét vang trời dậy đất mà lính thì cứ đắp đất mãi.Kinh!
  Nếu ổng là hđ Vĩ đại thì tui nhiệt liệt phản đối!Hoàng đế vì lợi ích của dân chứ!Trong khi ổng quá tàn bạo vô nhân đạo.Cũng là câu:Thiên hạ là của dân,vua chỉ là người lãnh đạo!
  Bác nói thế là hơi phiến diện .Ngày xưa xã hội cổ phương đông coi trọng thiên tử (nhà vua ) ,coi thiên tử là ý của trời ,dân đen chỉ biết nghe theo thôi .Từ hồi cách mạng pháp mới có tuyên ngôn nhân quyền ,nhưng từ đó đến nay vẫn còn xảy ra bao nhiêu vụ thảm sát ,coi thường tính mạng con người .

 5. #35
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  Câu hỏi của topic này theo em không chuẩn, vì "vĩ đại" và "độc tài" không phải là hai phạm trù đối lập để có thể đặt câu hỏi lựa chọn dạng "A hay B?". Vì thế câu trả lời có thể là: vừa A vừa B, chẳng A lẫn B, A nhưng không B, hơi A và rất B v.v...
  Tần Doanh Chính vĩ đại thì có lẽ nhiều người đồng ý. Ông ta làm được những việc mà nhiều người khác muốn làm mà không làm nổi, hoặc không nghĩ ra là cần làm thế. Việc tiêu diệt 6 nước, quy về một mối, chấm dứt chiến tranh liên miên, rõ ràng là việc làm tiến bộ. Từ thời Tần Thủy Hoàng trở đi, Trung Hoa chấm dứt chế độ phong kiến, chuyển sang chế độ quân chủ chuyên chế, kéo dài 2000 năm (kèm theo nó là phương thức SX Phương Đông mà Marx và Engels rất chú ý, nhưng chưa có điều kiện nghiên cứu kỹ lưỡng như phương thức SX phong kiến, tư bản ở châu Âu). VN ta cũng học tập Trung Hoa mặt này, nghĩa là cũng không có chế độ phong kiến đúng nghĩa marxist.
  Thế Tần Thủy Hoàng có độc tài không? Câu hỏi này thế nào ấy. [IMG]images/smilies/105.gif[/IMG] Là hoàng đế trong chế độ quân chủ chuyên chế thì dĩ nhiên là độc tài, theo nghĩa là người nắm quyền lực tối thượng và không ai thay thế cho đến lúc chết. Nhưng Hoàng đế Trung Hoa, Việt Nam nào chả thế, cứ gì Tần Thủy hoàng!!
  Thực ra, chỉ đến khi có chế độ dân chủ, thì mới xuất hiện khái niệm độc tài như khái niệm đối lập.
  Các bác đã xem bộ "Tầm Tần ký" chưa nhể? 6 tập lận, thế mà em đọc đi đọc lại 3 lần, vẫn thấy thú. Tất nhiên đó là tiểu thuyết hư cấu, trên cơ sở dữ liệu lịch sử, nhưng tác giả cũng có cách lý giải khá thuyết phục về các hành vi của Tần Thủy Hoàng. Xuyên suốt tác phẩm đó ta thấy các nhân vật hành động luôn vì mục đích chính trị, vì quyền lợi quốc gia. Họ đối với nhau như bè bạn, nhưng sẵn sàng phản lại nhau, tiêu diệt nhau, không vì thù hằn cá nhân, mà để bảo vệ đất nước mình.
  Tần Thủy Hoàng cũng thế, mọi hành động của ông ta đều có mục đích rõ rệt. Ông ta không giết người vô cớ, giết người vì tính khí tàn bạo. Ông ta giết người, nếu thấy những người đó cản trở ông ta đạt mục đích của mình. Những người bị giết cũng không oán ông ta, vì họ biết họ chống lại ông ta thì phải chấp nhận cái chết nếu thua, không có gì là oan uổng cả.
  Vào thời đó, trong hoàn cảnh đó, khó có cách nào khác hiệu quả hơn. Không thể dùng biện pháp hòa bình, thương lượng mà xong. Như thế, nếu dựa trên tiêu chí "đạt được mục đích" thì hành động của ông ta là đúng. Làm khác đi, ông ta có thể thất bại, nghĩa là hành động sai lầm. Em nghĩ vậy.

 6. #36
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Theo như tôi đoán, có lẽ bộ dã sử của bác Chí bị ngụy biện nhiều, vì những hành vi của TTH sau thời thống nhất đã được khẳng định: hoặc là nhằm động cơ cá nhân, hoặc là sai lầm chính trị, một số ít là có ích. Không hiểu chuyện đốt sách, xây lâu để vui vẻ với con gái.... là lợi gì cho đất nước?

 7. #37
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  nói chung là vĩ nhân của nhân loại

 8. #38
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  hoàng đế vĩ đại hay một kẻ độc tài ?
  hoàng đế luôn là 1 kẻ độc tài
  chỉ biết đến bản thân hay ko thì không biết, nhưng ko có ông này thì sao mà TQ thống nhất

 9. #39
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  nếu ko có Tần Thủy Hoàng thống nhất thì làm sao có được cuộc tranh hùng Hán Sở giữa Lưu Bang và Hạng Võ chứ [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG][IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] Thời hán sở tranh hùng xem hấp dẫn hơn thời chiến quốc nhiều

 10. #40
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đã gọi là thống nhất thì phải thống nhất về mọi mặt từ quân sự, chính trị, kinh tế, ký tự,... mà vào thời đó thì các thứ trên đếu ít nhiều có khác biệt => để thống nhất hoàn toàn thì chỉ có 1 cách duy nhất là tận diệt các thứ đó của các nuớc khác quy về Tần. Mà cách nhanh nhất thì chỉ cần đốt sách (nguồn văn hoá chủ yếu) và người đọc sách (phương pháp truyền bá văn hoá chủ yếu). Thực tế lịch sử đã chứng minh là việc làm của ông đã hiệu quả, trong gần 10 năm sau thì các nền văn hoá khác xem như đã xoá bỏ, mọi người chỉ còn biết đến văn hoá Tần.

  Kết luận Tần Thủy Hoàng Đế là 1 người độc tài, 1 nhà cải cách có bàn tay thép, và trên hết ông còn là 1 vị hoàng đế vĩ đại trong lich sử TQ.

  Hoàng thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •