Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ đề: Xem và suy ngẫm

 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Xem và suy ngẫm

  Có truyện tếu như sau:
  Một cuộc thăm dò ý kiến do Liên hợp quốc tổ chức trên quy mô toàn cầu gần đây đưa ra câu hỏi sau:
  "Xin vui lòng cho biết ý kiến của bạn về tình hình thiếu thốn lương thực tại phần còn lại của thế giới!". Đó là một câu hỏi hết sức bình thường, tuy nhiên cuộc khảo sát đã thất bại thảm hại với lý do cụ thể như sau:

  - Ở châu Phi, người ta không biết "lương thực" là gì.

  - Ở Tây Âu, dân chúng không hiểu khái niệm về "thiếu thốn".

  - Trong ngôn ngữ của dân Đông Âu không có từ "ý kiến".

  - Người dân Nam Mỹ thì không hiểu "xin vui lòng" có ý nghĩa ra sao.

  - Còn ở Mỹ, người ta chẳng biết "phần còn lại của thế giới" là cái quái gì cả.

  Hôm nay người bạn gửi đoạn phim ngắn. Các bạn cứ xem cho biết http://www.vietkieu.biz/Tin_tuc/Thuo...nghi_/1/1/1683
  Rồi vui lòng suy ngẫm lại về cuộc sống của mình. Chúng ta đã làm được gì cụ thể cho cộng đồng? Chúng ta có bao giờ tĩnh tâm suy nghĩ đến cuộc sống khốn cùng của đồng loại chưa?
  Ở Châu Á, nhiều trẻ em chắc cũng không biết "lương thực là gì", không nói đến Châu Phi xa xôi!

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Mặc kệ chúng nó, chúng nó là cái thá gì, con dân chúng ta đầy đủ là được rồi, kệ cha chúng nó. Chúng nó có phải là con dân ta đâu? Chúng nó chỉ là đồng lọai ta, và hãy để chúng nó đói, rồi một khi nào đó, đến lượt chúng ta. Chúng nó có là cái gì? Chúng nó chỉ chiếm 2/3 dân số thế giới, và chúng ta chưa hề biết cái đói đến chết là thế nào, hạt cơm ta ăn mỗi ngày xá gì với mớ rễ cây hoa lá mà chúng ăn - bữa có bữa không. Chúng ta chỉ cần đặt cái bút lên bàn rồi viết ngọ ngọe vài con số hàng tỷ USD là chúng nó mừng thấy bu rồi... thiết gì phải đưa tiền cho lũ chết đói đó, và với lương thực thì chúng ta đang treo cổ từng ngày từng giờ hàng triệu kẻ đói như thế,... Chúng ta chỉ cần đưa cho chúng con cá, đừng đưa cái cần câu, cũng đừng chỉ cách chúng câu cá.... Tài nguyên đất chúng nó rất dồi dào, tha hồ mà cướp khi chúng nó còn đói dài, còn chừng nào ta không bố thí lương thực nữa ư? Chừng đó thì chúng nó chết hết vì không còn khóang sản để đổi lấy lương thực nữa!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Truong minh thế là hơi cực đoan quá rồi đấy, mới bị bồ đá sao mà cay cú thế, người ta cũng là người như mình sao lại phân biệt đối xử dân ta với dân nó được, giả dụ truong minh cũng là một đứa trẻ như thế chứ ko phải đang ngồi gõ bàn phím như bây giờ thì truong minh nghĩ sao

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bây giờ thế giới rất gần nhau. Chuyện thiếu đói ở nước này sẽ gây ảnh hưởng nhất định ở nước khác. Tôi ví dụ: dân Somali thiếu đói đã vũ trang đi làm cướp biển, gây phiền toái không ít cho các hãng vận tải biển. Nạn thiếu đói và nhân mãn làm Niger có tình trạng cướp phá và bắt cóc các nhân viên hãng dầu khai thác dầu mỏ làm các nước có quyền lợi liên quan mất ăn mất ngủ (trong khi tài nguyên của các nước giàu hoặc đã cạn kiệt, hoặc đang găm lại dự trữ), rồi phá rừng, di cư, xung đột chủng tộc và giai cấp .v.v..

  Để có sản phẩm lương thực, tài nguyên thiên nhiên mất đi không ít. Ta xem thử: Người ta tính rằng, để làm ra 1kg lúa mì cần phải tốn tới 1.500 lít nước; còn để có 1kg thịt bò nuôi bằng ngũ cốc thì phải cần tới 15.000 lít nước. Vậy nhưng chúng ta đang thừa mứa và phung phí thức ăn, trong khi mỗi ngày trên thế giới có 25.000 người chết đói. Việc này không chấp nhận được, ít nhất là về tình đồng loại.

  Tôi thấy gia đình ăn thức ăn thừa kia đã cầu nguyện (Chúa) trước khi ăn. Một thời gian gần đây, Polpot bảo với người dân nông thôn đang sắp chết đói khắp Kampuchea: sự đói nghèo của các người là do bất công của xã hội, của bọn thừa mứa đang phung phí ở thành phố khi mà chúng không làm ra bất kỳ sản phẩm nông nghiệp nào để nuôi sống chúng. Thay gì cầu Chúa và khấn Phật, các người được phép giết chúng bằng AK47 và không phải chịu bất kỳ sự trừng phạt nào bởi pháp luật của chúng. Kết quả: hơn 2 triệu dân Kampuchea chết thảm, đa phần là trí thức và dân thành thị.

  Bạn đừng tưởng chuyện này là của riêng ai đó.............

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bần cùng sinh đạo tặc,ơ Việt nam cũng thế đấy,nông dân thì có gì chứ...

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •